Những món đặc sản mùa đông của Mai Châu hấp dẫn dân phượt

đặc sản mùa đông mai châu

Mùa đông đến, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng nhóm bạn bè của mình tới Mai Châu để hưởng không khí lành lạnh và thưởng thức những món ăn  đặc sản ở nơi đây. Cùng nhau quây quần bên bếp lửa trong nhà sàn và vui chơi bay nhảy để quên đi những mệt nhọc của công việc, quên đi những khói bụi ở thủ đô. Dưới đây là một số những món ăn ngon vào mùa đông, bạn sẽ được thưởng thức đúng vị khi tới Mai Châu.

Thịt lợn xiên nướng

đặc sản mai châu - thịt lợn xiên nướng

Đặc sản thịt lợn rừng xiên nướng Mai Châu nổi tiếng đã hấp dẫn rất nhiều dân phượt. Nếu một lần được thưởng thức món ăn đặc sản này thì  khó có thể quên được hương vị riêng của món ăn đặc biệt này.

Thịt lợn mán tươi ngón được thái miếng vuông bản to, tẩm ướp gia vị như : muối riềng, sả, ớt bột, lá móc mật, gừng, hồi, dấm, nghệ,… ngâm nhiều giờ liền và nướng bằng than hoa không khói đi kèm với lá móc mật rừng. Thịt xiên nướng Mai Châu dày miếng, có độ ngậy nhất định, giòn và ăn nhiều không ngấy. Giữa tiết trời mùa đông giá lạnh được thưởng thức 1 xiên thịt nướng nóng hổi  hương vị của vùng đồng bằng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cơm Lam Mai Châu

đặc sản mai châu - cơm lam

Món cơm lam đặc sản trong ẩm thực người Mường, một món ăn ngon không thể không thưởng thức khi đến đây vào mùa đông.

Phượt Mai Châu vào mùa đông và được cầm trên tay ống cơm lam nóng hổi cùng chẩm chéo – thứ gia vị gia truyền của người Thái, là điều tuyệt vời nhất. Như thế sẽ cho bạn cảm giác được trải nghiệm trọn vẹn vậy.

Cơm Lam được làm từ lúa nếp nương chọn lọc, bỏ vào trong những ống nứa non và nướng trên than hoa. Tước bỏ vỏ ống cơm lam bên ngoài, bạn sẽ được thưởng thức món ăn mỹ vị nhất của người Tây Bắc. Một món ăn dân dã với hương thơm nồng nàn và dẻo ngon của nếp hương.

Cá suối nướng

đặc sản mai châu - cá suối nướng

Món cá suối Mai Châu với hương vị thơm, giòn tan, bùi béo là món ăn ưa thích của người dân Mai Châu khi mùa đông về. Bạn sẽ là người rất may mắn nếu được thưởng thức món ăn này.

Cá suối có thân nhỏ nhưng thịt chắc hơn cá miền xuôi. Cá suối khi bắt về được làm sạch, tẩm ướp cùng hạt mắc khén, rau thơm rừng… được nướng trên bếp than và gói vào lá sen. Mùi hương thơm lừng lan tỏa khi cá nướng bắt đầu chín và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái hương cái vị ngọt ngào, nồng nàn, và ngon tuyệt vời của một món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, của thiên nhiên mà chắc chắn ai đã một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên được một món ăn độc đáo này.

Mai Châu Hòa Bình là một địa điểm quen thuộc của các dân Phượt đất Bắc – Một miền núi rừng Tây Bắc mang vẻ đẹp thanh bình và mềm mại đặc trưng. Đông đến Tây Bắc se se lạnh, trời lập đông, những cánh hoa của mùa đông cũng bắt đầu nhú nụ xòe hoa. Lúc này các phượt thủ kéo nhau về miền núi hưởng không khí lành lạnh, cùng nhau ngồi quây quần bên bếp lửa và thường thức những món đặc sản hấp dẫn. Chỉ nghĩ thôi là muốn đi ngay rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *